Sản phẩm

Kim hoa trà 50g (ly)
Trà hoa vàng sinh tồn trong Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An, là khu dự trữ sinh quyển thế giới lớn nhất khu vực Đông Nam Á được UNESCO công nhận (khu bảo tồn thiên nhiên Pù hoạt – Quế Phong – Nghệ An).Trà hoa vàng được phát hiện bởi đoàn nghiên cứu khoa học do GS HaKoDa Nhật Bản phối hợp với PGS. TS Trần Ninh của Việt Nam thực hiện, vì vậy nó được đặt tên là Camelia Quephongensis Hakoda et Ninh.

Thông tin

 1. Xuất xứ

  Quế Phong - Nghệ An

 2. Nguyên liệu

  Nụ Trà hoa vàng

 3. Hình thức

  Hộp trà hoa vàng nguyên bông - sấy lạnh

 4. Giá

  295,000 VNĐ

Thông tin chi tiết

Trà hoa vàng sống dưới tán rừng nguyên sinh tự nhiên, Mảnh đất Quế Phong, nơi đâu còn rừng nguyên sinh thì nơi đó mới có cây trà hoa vàng. Lá trà hoa vàng bấy lâu nay được đồng bào dân tộc Thái Quế Phong hái lượm về làm thuốc, làm rau trong bữa ăn, nụ trà hoa vàng dùng để sắc nước uống. Dân tộc Thái nơi đây rất nhiều người có tuổi đời trên 90 mà vẫn khỏe mạnh. Ngày xưa, Trà hoa vàng thuộc dòng dõi những loài cây kiêu sa được ngự trồng trong vườn thượng uyển của các bậc vua chúa. Điều đặc biệt là không chỉ đẹp, trà hoa vàng còn được ví như một loại thần dược quý hiếm chữa bách bệnh, một báu vật tuyệt vời chốn dương gian.

Ngày nay, Nhiều nghiên cứu cho thấy, Trà hoa vàng là thực vật chứa thành phần dinh dưỡng rất phong phú. Qua các nghiên cứu khoa học thì nó chứa hơn 400 thành phần dinh dưỡng. Trong đó nổi trội là Saponin, Teapolyphenon và các nguyên tố như Germannium (Ge), Kẽm (Zn), Selenium (Se), Vanadium (V), Molypden (Mo), Mangan (Mn), Kalium (K) và các vitamin B1, B2, C. 

Có Thể Bạn Yêu Thích